Tin tức

Trước năm 2015, hạ tầng giao thông khu Tây TP.HCM được cho là kém nhất trong các khu vực của Thành phố. Sau đó, với vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng và xây mới.

Dự án The Park Residence (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) do Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư đã cho cư dân vào ở dù công trình vẫn đang ngổn ngang thi công.

Chờ đợi ròng rã gần chục năm trời nhưng hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Green Building (Cao Ốc Xanh, quận 9) đang khóc ròng bởi dự án “chết đứng” suốt thời gian qua.

Đường Nguyễn Hữu Thọ là tuyến giao thông huyết mạch nối khu vực trung tâm với các quận, huyện phía Nam Sài Gòn. Vào các giờ cao điểm, cung đường này thường xuyên kẹt cứng. Theo nhận xét của cư dân tại đây, nguyên nhân có phần từ loạt dự án bất động sản đang mọc lên như nấm hai bên cung đường.

Nhắc đến bán nhà trên giấy, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những vụ việc chủ đầu tư lừa đảo để lại trái đắng cho người mua nhà và gây bát nháo thị trường. Nhưng không hẳn như vậy. Theo giới chuyên gia, đã đến lúc cần có cái nhìn khác.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), 10 tháng năm 2017, cả nước đã thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 28,24 tỷ USD, tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm trước (10 tháng năm 2016 chỉ đạt 17,6 tỷ USD), là mức tăng cao nhất trong 10 năm qua.

Nhiều hộ dân sống tại các chung cư cũ tại Hà Nội đang khóc dở, mếu dở trong những căn phòng cũ nát, ẩm thấp chỉ 18-20m2 và lúc nào cũng nơm nớp sợ hãi, vì trót bỏ tiền tỷ ra mua nhà tập thể cũ chờ cải tạo.

Hiện một số quận trên địa bàn TPHCM đã đưa vào ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin giúp người dân tự xem quy hoạch như các quận 9 , Thủ Đức, Bình Thạnh…

Công trình đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về vị trí, chất lượng công trình, dịch vụ, tiện ích

9 tháng qua, căn hộ vừa túi tiền (phân khúc trung cấp và bình dân) chiếm tỷ trọng 74% trong tổng rổ hàng được chào bán.