Kinh doanh bất động sản, nên chọn phân khúc nào trong cuối năm 2018?

Kinh doanh bất động sản, nên chọn phân khúc nào trong cuối năm 2018?

Đất nền thành phố hay ở tỉnh lân cận giáp ranh TP.HCM, căn hộ cao cấp khu vực trung tâm hay căn hộ bình dân các quận lân cận?

Như chúng ta đã biết tình hình thị trường bất động sản đầu năm xảy ra tình trạng sốt đất nền khu vực toàn thành phố và các khu vực lân cận và ….bên cạnh đó có vài nơi cơn nóng sốt đất lên cao đỉnh điểm giá tăng phi mã trong vòng vài tháng, thậm chí giá thay đổi theo từng ngày như : Vân Đồn ( Quảng Ninh ), Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa ) và huyện đảo Phú Quốc ( Kiên Giang ), phân khúc căn hộ giá cũng có sự thay đổi tăng từ 5-7% tùy thuộc vào vị trí dự án, tiện ích xung quanh và tiện ích nội khu, giao thông kết nối có thuận lợi hay không?

 Thị trường bất động sản thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn cơn sốt bất động sản năm 2007, nhưng đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản tương đối trầm lắng lượng giao dịch mua bán giảm rõ rệt so với đầu năm trên cả hai phân khúc đất nền và căn hộ. Tuy nhiên lượng giao dịch vẫn ổn định và tăng trưởng trong phân khúc nhu cầu ở thực ( nhu cầu ở thực đối với căn hộ giá giao động dưới 2 tỷ, đất nền nhà phố với giá dao động trên dưới 4 tỷ ) Vì những lý do sau đây:

  • Dân số Việt Nam là dân số trẻ trong độ tuổi lao động chiếm đa số, thu nhập trung bình không cao.
  • Giá đất nền và nhà phố tăng quá cao so với thu nhập trung bình trên đầu người.
  • Nguồn cung căn hộ bình dân và nhà ở xã hội còn hạn chế so với nhu cầu dân số nước ta hiện nay, các chủ đầu tư chưa mặn mà vì lợi nhuận không cao, thủ tục pháp lý dự án còn mất nhiều thời gian và chi phí ngoài..
  • Quỹ đất các quận gần trung tâm không còn nhiều.
  • Tâm lý an cư lạc nghiệp phải có nhà của dại bộ phận đa số người dân.

Theo các nhà đầu tư bất động sản thì chúng ta nên đầu tư phân khúc nào cho hợp lý, đem lại lợi nhuận cao, thanh khoản tốt…? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm và nói lên ý kiến của chính mình nhé!